BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG

Nếu phân loại nhà hàng theo thiết kế, chúng ta có các loại nhà hàng sau: Nhà hàng tự phục vụ; Nhà hàng được phục vụ; Nhà hàng trệt; Nhà hàng trên tòa nhà; Nhà hàng hội nghị tiệc cưới...

Tương ứng với từng loại nhà hàng, chúng ta có từng thiết kế đặc trưng riêng. Ví dụ:

- Nhà hàng tự phục vụ có bố trí kệ lấy thức ăn, chén, dĩa, ly, muỗng, đũa, nĩa,... Đặt sát tường hoặc giữa nhà hoặc dọc theo lối đi.

- Nhà hàng trên tòa nhà thì hạ tầng phụ thuộc vào tòa nhà nên cần phối hợp, đấu nối vào hệ thống của tòa nhà.

Tuy nhiên tất cả các nhà hàng đều có điểm chung cần thiết kế nghiên cứu. Đó là: 

- Lối đi thuận tiện nhất.

- Vị trí và thiết kế quầy reception ấn tượng

- Vị trí và thiết kế bếp. Bố trí vật dụng bếp theo trình tự hoạt động của khu bếp từ nhập hàng đến ra món.

- Vị trí và thiết kế phòng vệ sinh đủ công suất.

- Lối thoát hiểm; Kích thước, vị trí, số lượng cửa.

- Chiếu sáng đủ.

- Số lượng bàn sao cho nhiều nhất có thể.

- Điều hòa không khí, gió thoáng mát.

Những tiểu tiết cũng cần lưu ý. Đó là:

- Chủng loại gạch nền tránh trơn trượt. 

- Diện tích kho đủ.

- Phòng nghỉ nhân viên.

- Vị trí lệch cote nền những nơi thực sự cần thiết.

- Cao độ trần.

- Cách âm.

- Phương án không gian sáp nhập bàn.

Liên hệ

Sửa

Thống kê truy cập

Sửa
TOP

Chào bạn

Nhằm nâng cao chất lượng thiết kế nhà ở
banvethietkenha.vn có dịch vụ Review bản vẽ thiết kế nhà miễn phí nhé

DÙNG THỬ DỊCH VỤ

Bạn có thể học thêm những kiến thức giá trị ở đây nhé

truongthehiep.com