BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ CẤP 4

Nhà cấp 4 là nhà chỉ có 1 tầng và có diện tích nhỏ hơn...

Nhà cấp 4 là nhà chỉ có 1 tầng, có diện tích nhỏ hơn 100 mét vuông, vật liệu được sử dụng là những vật liệu phổ thông, rẻ, có thời hạn sử dụng dưới 30 năm. 

Nhà cấp 4 thường được xây ở nông thôn, những nơi có khu đất rộng. Do chỉ có 1 tầng nên sẽ không có cầu thang, nếu có là thang lên gác. Quy mô của nhà cấp 4 phụ thuộc và số lượng phòng ngủ và diện tích của các phòng.

Để có được bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, người thiết kế cần hiểu rõ đặc điểm của nhà cấp 4 và khai thác thêm các đặc điểm sau:

- Vị trí và hướng đất và khoảng trống xung quanh nhà để đón gió.

- Diện tích đất để thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng sao cho tiện nghi và không lãng phí quỹ đất.

- Tìm hiểu vật liệu rẻ đẹp bền hoặc thiết kế tạo điểm nhấn nổi bật với vật liệu đó.

Ngoài ra, vật liệu tole thường được sử dụng để lợp mái nhà cấp 4 nên trong bản vẽ thiết kế nhà cấp 3 cũng cần lưu ý độ dốc thoát nước, phần nhô ra của mái, vị trí tiếp giáp giữa tole và tường nhà giáp ranh nếu có. 

Do mái tole thường được sử dụng cho nhà cấp 4 nên cân nhắc khi sử dụng trần thạch cao khung chìm, vì nếu mái dột nước sẽ làm hỏng toàn bộ trần thạch cao khung chìm. Trần nhựa tấm vuông 60 cm x 60 cm với các hoa văn đẹp mắt là giải pháp khá ổn khi thiết kế nhà cấp 4.

Khi nói nhà cấp 4, nhiều người nghĩ đến nhà có mái dốc lợp tole hoặc ngói. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thiết kế nhà cấp 4 hiện đại không thua kém gì nhà có lầu. Hình đại diện cho bài viết này nói lên điều đó.

Liên hệ

Sửa

Thống kê truy cập

Sửa
TOP

Chào bạn

Nhằm nâng cao chất lượng thiết kế nhà ở
banvethietkenha.vn có dịch vụ Review bản vẽ thiết kế nhà miễn phí nhé

DÙNG THỬ DỊCH VỤ

Bạn có thể học thêm những kiến thức giá trị ở đây nhé

truongthehiep.com