6 LỖI THƯỜNG GẶP CỦA BẢN VẼ THIẾT KẾ

Nếu bản vẽ không được kiểm tra cẩn thận vì một lý do nào đó. Ví dụ: thiếu hụt nhân sự, tăng chi phí cho nhân sự quản lý kỹ thuật, tiến độ dự án không cho phép thì phát sinh lỗi trong bản vẽ thiết kế là điều khó tránh khỏi.

Có 6 lỗi thường gặp trong bản vẽ thiết kế

- Lỗi không khớp giữa bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện nước. Do đó, người kiểm bản vẽ thiết kế cần am hiểu nội dung bản vẽ của các bộ môn.

- Lỗi thiếu hạng mục. Do đó công tác lập danh mục bản vẽ trước khi triển khai kỹ thuật là rất cần thiết.

- Lỗi thiếu sót thông tin để thi công. Do đó, người kiểm bản vẽ thiết kế cũng cần hiểu rõ quy trình thi công để tránh sai sót.

 

- Lỗi thiếu sót thông tin để dự toán. Do đó, người kiểm bản vẽ thiết kế cũng cần hiểu rõ về các loại vật liệu sử dụng trong công trình; Các kích thước tổng của hạng mục. 

- Lỗi điều chỉnh nhiều lần. Do phương án thiết kế chưa tối ưu và người thiết kế không thể bảo vệ được phương án của mình nên công tác đào tạo trong công ty thiết kế xây dựng là rất cần thiết.

- Lỗi bản vẽ khó kiểm tra. Do bản vẽ chưa được vẽ theo Template: Layer, Dimstyle, Textstyle, Symbol, Hatch. Hoặc thư viện chưa được thống nhất theo chuẩn nội bộ.

Liên hệ

Sửa

Thống kê truy cập

Sửa
TOP

Chào bạn

Nhằm nâng cao chất lượng thiết kế nhà ở
banvethietkenha.vn có dịch vụ Review bản vẽ thiết kế nhà miễn phí nhé

DÙNG THỬ DỊCH VỤ

Bạn có thể học thêm những kiến thức giá trị ở đây nhé

truongthehiep.com